ทีเซอร์แรกมาแล้ว! ร่างทรง หนังสยองขวัญในรอบ 14 ปีของ โต้ง บรรจง ที่ได้ผู้กำกับจาก The Wailing มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์

ทีเซอร์แรกมาแล้ว! ร่างทรง หนังสยองขวัญในรอบ 14 ปีของ โต้ง บรรจง ที่ได้ผู้กำกับจาก The Wailing มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์

ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ – App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์ เลือกจุดหมายปลายทาง ไทย กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา หัวหิน กระบี่ หาดใหญ่ & เกาะหลีเป๊ะ เกาะพะงัน & สุราษฎร์ธานี กาญจนบุรี เกาะพีพี เกาะสมุย เชียงราย สุโขทัย เกาะช้าง

อินโดนีเซีย บาหลี จีน เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สหรัฐอเมริกา ลอสแอนเจลิส ซานฟรานซิสโก

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เรียกได้ว่าเป็นหนังผีไทยในตำนาน ที่สร้างปรากฏการณ์ภาพถ่ายสุดหลอนทั่วประเทศ แถมยังได้รับรางวัลการันตีความน่ากลัวจากสถาบันต่างประเทศอีกด้วย หนังเล่าเรื่องราวของช่างภาพหนุ่มและแฟนสาว ที่มักจะถ่ายรูปติดเงาประหลาดคล้ายใบหน้าของผู้หญิง รวมถึงมักจะมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับพวกเขา ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจสืบหาความจริง และพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติทั่วไปอีกครั้ง เรื่องราวลี้ลับเหนือการพิสูจน์ ยังคงถูกหยิบยกมาสร้างหนังผีในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปอยู่เสมอ แต่หากสังเกตให้ดีแล้ว จะพบว่าต้นเหตุของหนังผีน่ากลัวแทบทุกเรื่อง ล้วนสร้างมาจากพฤติกรรม และความเชื่อต่างๆ ของมนุษย์นั่นเอง อ่านเพิ่มเติม 15 หนังซอมบี้ สนุกๆ ไม่ควรพลาด น่าดูทุกเรื่อง!

ภาพยนตร์ไทยสยองขวัญที่ดีที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย “หนังผี” ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอหนังจำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผี (แม้บางคนจะรู้สึกกลัวมากก็ตาม) 13 หนังผีน่าดู ทั้งไทยและฝรั่ง ดูแล้วหลอนจนนอนไม่หลับ!

ร่างทรง เตรียมเข้าฉายในไทยตุลาคมนี้! หลังจากสร้างประสบการณ์หลอนในหลายประเทศทั่วเอเชีย

หนังผีเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ มีชื่อว่า “The Haunted Castle” เป็นหนังสั้นขาว-ดำ ความยาวเพียง 3 นาที ผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส “Georges Méliès” ซึ่งกลายเป็นต้นแบบของหนังผีในยุคปัจจุบัน หลายทศวรรษที่ผ่านมา หนังผีฝรั่งและหนังผีไทย ต่างมีพัฒนาการที่จะนำเสนอเทคนิคการเล่าเรื่องแบบใหม่ๆ สู่สายตาผู้ชม รวมถึงหนังผีน่าดูใน Netflix อีกหลายๆ เรื่อง ที่ไม่จำเป็นต้องเสนอภาพผีสยดสยอง ที่โผล่มาพร้อมจังหวะตุ้งแช่เสมอไป เพราะบางครั้งการเล่าเรื่องผ่านประเด็นที่แปลกใหม่ บรรยากาศเงียบๆ ชวนขนลุก ก็สร้างความน่ากลัวให้หนังผีได้เช่นเดียวกัน ตามไปเปิดกรุตำนานสยองขวัญ 13 หนังผีน่าดู ตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด ดังนี้ “นางนาก” คือตำนานหนังผีไทยสุดคลาสสิก นำแสดงโดย ทราย-อินทิรา เจริญปุระ และ เมฆ-วินัย ไกรบุตร กำกับโดย นนทรีย์ นิมิบุตร ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างคนและผีที่คนไทยคุ้นเคยกันดี หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำรายได้ถึง 150 ล้านบาท ประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ แม้จะผ่านมา 20 กว่าปี แต่เมื่อพูดถึงหนังผีไทย ชื่อของนางนาก เวอร์ชันปี 1999 ก็ยังคงเป็นหนังไทยชั้นดีที่คอหนังไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์ไทยสยองขวัญที่ดีที่สุด

กิจกรรมที่น่าสนใจ พาเที่ยว Siam Amazing Park แบบ One Day Trip พร้อมอัพเดตเครื่องเล่นที่คุณไม่ควรพลาด! รีวิวพาเที่ยวสวนสยาม หรือ Siam Amazing Park จัดเต็มวันเดียวทั้งสวนน้ำ สวนสนุกและเครื่องเล่นอัพเดตใหม่ล่าสุด เด็กก็เที่ยวได้ ผู้ใหญ่ก็เที่ยวดี อ่านเพิ่มเติม คลิกเลย! แนะนำสำหรับคุณ

ผลงานจาก เมษ ธราธร ที่ได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมไปเป็นที่เรียบร้อยในเดือนธันวาคม 2563 และ Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ภาพยนตร์สยองขวัญขนบใหม่จากผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ที่พึ่งจะเข้าฉายผ่านทาง Netflix ไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

การคลิกติดตามข่าวสาร เราจะถือว่าคุณได้ยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงและนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว เกี่ยวกับ KLOOK บล็อกท่องเที่ยว ร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา พันธมิตรเข้าสู่ระบบ

ร่างทรง ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่ยังทวี ความหลอน ไม่หยุด พร้อมเปิดเผยเรื่องราวเพิ่มเติมที่ชวนให้ผู้ชมเฝ้าติดตาม

สวิตเซอร์แลนด์ ซูริค ฝรั่งเศส ปารีส นิวซีแลนด์ ควีนส์ทาวน์ สเปน บาร์เซโลน่า เลื่อนลงเพื่อดูเพิ่มเติม ทดสอบความกล้ากับ 10 หนังสยองขวัญในตำนานจากญี่ปุ่น ที่คุณต้องดูให้ครบในฮาโลวีนปีนี้!

หลังจากสร้างประสบการณ์หลอนในหลายประเทศทั่วเอเชีย 50 ภาพยนตร์และซีรีส์สยองขวัญ ลี้ลับ สืบสวนสอบสวน ที่จะทำให้การเก็บตัว ‘อยู่บ้าน’ ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สยองแรงไม่หยุด! ร่างทรง คว้ารางวัล Best of Bucheon จากเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Film Festival ที่เกาหลีใต้ ร่างทรง หลอนถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีใต้ กวาดรายได้เปิดตัววันแรกไปกว่า 36 ล้านบาท แซงหน้าแชมป์เก่า Black Widow ได้สำเร็จ ร่างทรง ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่ยังทวี ‘ความหลอน’ ไม่หยุด พร้อมเปิดเผยเรื่องราวเพิ่มเติมที่ชวนให้ผู้ชมเฝ้าติดตาม

100 ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล ร่วมงานกับเรา เกี่ยวกับเรา ติดต่อโฆษณา

10 หนังรักโรแมนติก ที่แฟนหนังไม่ควรพลาด ในวันวาเลนไทน์ อ่านเพิ่มเติม… แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีเซอร์แรกมาแล้ว! ร่างทรง หนังสยองขวัญในรอบ 14 ปีของ โต้ง บรรจง ที่ได้ผู้กำกับจาก https://biggmoviesnows.com/death-race-2-ซิ่งสั่งตาย-2/ The Wailing มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์

ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับบัตร JR Pass ของญี่ปุ่น คุ้มไม่คุ้ม มาดูกัน! อัพเดตล่าสุดจาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส “สวนสนุก Harry Potter” แห่งใหม่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น! พาทัวร์ก่อนใคร Mario Cafe & Store ในโซน Super Nintendo World ใหม่ล่าสุดส่งตรงจาก USJ 30 พ.ย. คู่มือเดินทางไปยังหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะในช่วงเทศกาล Shirakawago Light Up ด้วยบัตรโดยสารรถบัสด่วนโชริวโด 27 ก.ย.

ในภาพยนตร์สุดดาร์กเรื่องนี้เป็นผลงานของคุณ Kiyoshi Kurosawa เรื่องราวของ Pulse นี้จะบอกเล่าผ่านการบรรยาย 2 รูปแบบที่มีทั้งความมืดและความหลอนในยุคปัจจุบัน ความน่ากลัวของเรื่องนี้ไม่ได้มาจากเลือดหรือฉากตุ้งแช่ทั้งหลาย แต่จะมาจากการบิ้วท์ความหลอนและความกลัวที่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แทน ผลงานหนังสยองขวัญเรื่อง Audition ของคุณ Takashi Miike’s ในปี 1999 นี้มีเรื่องราวของพ่อหม้ายคนหนึ่งที่จัดการคัดเลือกปลอม ๆ เพื่อหาคนรักของเธอคนใหม่ และเรื่องราวทั้งหมดก็กลายมาเป็นเรื่องราวสยองขวัญเมื่อผู้หญิงที่ได้รับการคัดเลือกนั้นเปิดเผยมาว่าเธอเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่ปกติ The Ring เล่าถึงวีดีโอต้องสาปที่จะหลอกหลอนคนที่ดูมันด้วยตัวร้ายสุดโด่งดังอย่าง ซาดาโกะ ความโด่งดังของเรื่องนี้ทำให้เกิดภาคต่อขึ้นมามากมายและทำให้เกิดรีเมคเวอร์ชั่นอเมริกันอีกด้วย หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยภาพที่ชวนให้รู้สึกกระอักกระอ่วนใจอย่างมาก Uzumaki หนังปี 2000 ผลงานของคุณ Higuchinsky จะเล่าเรื่องราวทั้งหมด 4 ฉาก แต่ละฉากจะเล่าถึงกลุ่มคนที่ต้องดิ้นรนออกจากลวดลายเกลียวก้นหอยทั้งหลายที่หลอกหลอนพวกเขาไม่มีที่สิ้นสุด